Sống tiêu cực có thành công được không? Thành công mà không có tiêu cực là sai...

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sau những ngày tháng sống tiêu cực đó, tôi dặn với lòng mình sẽ không suy nghĩ quá nhiều nữa. Tôi sẽ bắt tay vào hành động để giải quyết vấn đề, tôi sẽ khắc phục mọi thứ bằng giải pháp chứ không phải suy nghĩ như vẫn làm trước kia.
Sống tiêu cực có thành công được không? Thành công mà không có tiêu cực là sai...

Đây là một trong những bài viết tiêu cực nhất của tôi dành tặng các bạn trẻ sống tiêu cực, sống tuyệt vọng và mất hy vọng vào bản thân.


Sống trên đời này ai cũng muốn được thành công. Ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền. Lấy được người vợ mà mình hằng ao ước. Ra đường được người khác nể phục, hoặc chí ít cũng có thể tự hào khi truyền đạt cho người khác những thứ mà mình biết.


Vậy còn tiêu cực thì sao? Nó đến quá nhanh và vội vàng trong cuộc sống này. Đôi khi nó tạo cho bạn những cơn đau quằn quại trong đầu. Đôi lúc nó khiến bạn bị ám ảnh. Nhưng tệ hơn cả là niềm tin về cuộc sống, về con người bị chà đạp không thương tiếc.


Tôi là một người lạc quan nhưng tiêu cực. Tôi rất ít khi tuyệt vọng hay mất niềm tin vào bản thân. Tuy nhiên tôi lại VÔ CÙNG TIÊU CỰC với những vấn đề tiêu cực…


Ví dụ nếu có ai đó chọc tức tôi, lăng mạ tôi, hoặc xỉ vả tôi. Thay vì phản ứng theo cách của họ thì tôi sẽ phản hồi theo cách của tôi.


Vì tiêu cực nên tôi sẽ chỉ trả lời những thứ tiêu cực theo cách của tôi. Tôi không để họ điều khiển, tôi không phản ứng theo cách mà họ muốn.


Tôi sẽ chỉ phản hồi theo cách của tôi mà thôi.
Bởi tôi không quan tâm đến suy nghĩ của họ, những kẻ muốn kéo tôi xuống. Tôi biết rằng khi họ nói ra những lời như vậy với tôi là họ đang phản chiếu lại chính bản thân mình.


Lăng mạ: Để xem những thằng ngu như mày làm được gì?


Phản hồi: Tao dành trọn sự quan tâm đến cái ngu của mỗi người.


Theo suy nghĩ về sống tiêu cực của tôi thì kẻ lăng mạ phía trên chính là người ngu. Họ chỉ đang phản chiếu chính bản thân họ lên người khác mà thôi. Và nếu tôi là người phản hồi, không có lý do gì mà tôi không đặt vị trí của mình cao hơn, vì họ đã cho tôi cái quyền đó rồi.Thành công mà không có tiêu cực là sai


Tôi luôn khuyến khích rằng bạn phải sống tích cực, vì tích cực là nền tảng để tâm hồn bạn phát triển, để vượt qua những định kiến của xã hội và khó khăn xung quanh.


Điều này không sai.


Nhưng để thành công mà không có tiêu cực thì hoàn toàn không đúng.


Chúng ta đơn giản chỉ là những con người của thế kỷ 21, với bộ não không thể kiểm soát được. Có thể bạn không biết, tuy nhiên chỉ có 4% hoạt động của não được vận hành mỗi ngày. Nếu người nào thông minh thì não sẽ hoạt động ở mức 6-10%, còn nếu là 100% thì não có thể biến ra xung điện điều khiển và phá hủy mọi thứ, tương tự như bộ phim gì đó mà tôi không nhớ tên.


Bên cạnh đó chúng ta có 2 phần nhận thức. Một phần là nhận thức có chủ ý, phần còn lại là nhận thức không chủ ý (vô thức).


Khi sống cùng những người tiêu cực, khi tham gia vào những nơi tiêu cực, khi theo dõi những thông tin tiêu cực, có thể phần nhận thức có chủ ý bạn sẽ nói "Không, tôi không muốn những thứ tiêu cực như vậy len lỏi vào cuộc sống của mình." Bạn điều khiển nó và cười khẩy mừng thầm.


Nhưng bạn không biết rằng tất cả những gì tác động vào não bộ chúng ta chủ yếu lại là VÔ THỨC. Vậy thì bạn có dặn lòng không tiêm nhiễm những điều như vậy hàng trăm lần thì nó vẫn nằm gọn trong đầu bạn, một nơi yên ắng và an toàn.


Đã là con người sẽ có những mặt bạn sống tiêu cực, sẽ có những khía cạnh niềm tin của bạn bị hạn chế. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn đâu sẽ là mặt mình muốn tích cực, và đâu là mặt mình có thể thách thức tiêu cực.


noCaption" type="Photo" style="">

Sống tiêu cực có thành công được không? Thành công mà không có tiêu cực là sai... - Ảnh 2.Sống tiêu cực dẫn đến tuyệt vọng


Bạn sinh ra nghèo khó, học hành không đến nơi đến chốn. Sau khi gặp một vài khó khăn bạn bắt đầu có những cái nhìn tiêu cực về tiền bạc. Bạn nghĩ rằng tiền chỉ dành cho người giàu, và người giàu chỉ là ăn may.


Theo tôi thì điều tuyệt vời nhất giúp bạn chuyển hóa từ sống tiêu cực đến tuyệt vọng đó là:


Bạn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ tiêu cực thay cho hành động.


Bạn dành quá nhiều thời gian một mình. Ít tham gia những hoạt động giúp cơ thể vận động, mồ hôi trong cơ thể bạn không tiết ra trong khi suy nghĩ lại đổ về quá nhiều. Và khi nằm nghĩ đi nghĩ lại một vấn đề thường nó sẽ chỉ tạo ra suy nghĩ và cuộc sống tiêu cực mà thôi.


Tôi đã ở trong tình huống đó quá nhiều, quá lâu. Tôi đối diện với một khoản nợ lớn ngay năm đầu Đại Học. Số tiền nợ không đứng yên mà cứ nhúc nhích theo ngày. Nó chuyển động theo mỗi suy nghĩ của tôi, nó bám chặt lấy những nẻo đường mà suy nghĩ tôi đi qua. Đôi lúc tôi muốn cắm mặt xuống sông tự tử, nhưng sợ chết vậy hơi xấu.


Thế nên tôi vẫn ở đây với bạn.


Ý tôi là…


Thay vì làm việc một cách tích cực, thay vì cầu cứu sự giúp đỡ từ ai đó thì tôi chỉ nằm ở đó. Căn phòng ẩm mốc với gián rết la liệt gầm giường, căn phòng tôi thuê 3 tháng chưa có tiền trả. Tôi nằm ở đó cả ngày, quên ăn, mất ngủ, chỉ để suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì, mình đã gây ra lỗi lầm gì, hối hận ra sao. Nó đè nén tâm trí tôi một cách tàn bạo và hung ác.


Sau những ngày tháng sống tiêu cực đó, tôi dặn với lòng mình sẽ không suy nghĩ quá nhiều nữa. Tôi sẽ bắt tay vào hành động để giải quyết vấn đề, tôi sẽ khắc phục mọi thứ bằng giải pháp chứ không phải suy nghĩ như vẫn làm trước kia.


active noCaption" type="Photo" style="">

Sống tiêu cực có thành công được không? Thành công mà không có tiêu cực là sai... - Ảnh 3.Hãy tìm cho mình một sứ mệnh trong đời


Đàn ông ngày nay sống tiêu cực mà không biết đến sứ mệnh của mình.


Họ sống tiêu cực và không biết tại sao mình lại được gửi gắm đến thế giới này.


Họ tồn tại ở đây chỉ để sống tiêu cực và làm người khác hài lòng?


Tôi cũng từng như vậy, cứ như một tên bồi bàn chuyên nghiệp vậy. Mỉm cười khi người khác hài lòng. Nói "có gì đâu" khi người khác giành mất "miếng ăn" của mình. Sợ hãi khi người khác tỏ ra không vừa ý hoặc ganh ghét với mình.


Nhưng kỳ thực trong lòng tôi không vui. Có thứ gì đó trong tôi mách bảo rằng mình phải hành động ngược lại như vậy. Rằng thay vì làm người khác hài lòng thì hãy làm bản thân mình hài lòng. Rằng mình chỉ có thể làm người khác hài lòng khi bản thân mình hài lòng trước mà thôi.


Chính vì thế tôi đi tìm nhiệm vụ của cuộc đời mình. Tôi tìm sứ mệnh của đời mình và gắn chặt với nó.


Còn bạn, sứ mệnh của bạn khi đến trái đất là gì?


Bạn có thể trở thành người thương thuyết giỏi nhất. Bạn có thể trở thành người bán hàng giỏi nhất. Đơn giản bạn chỉ muốn mang lại tiếng cười cho người khác? Bạn muốn giúp đỡ những mảnh đời cơ cực hay bạn có những sứ mệnh cao cả hơn?


Dù sứ mệnh đó là gì, hãy bắt tay vào thực hiện nó ngay hôm nay. Đừng dựng nó lên bằng suy nghĩ, đừng dẫm đạp nó bằng suy nghĩ, cũng đừng kết liễu nó bằng suy nghĩ của chính mình.


(Chinhem.com)


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">Bệnh sợ đám đông và nỗi ám ảnh hòa nhập của người trẻ hiện đại: Tại sao những suy nghĩ tiêu cực lại là kẻ giết người không dao?


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Sống tiêu cực có thành công được không? Thành công mà không có tiêu cực là sai...

Sau những ngày tháng sống tiêu cực đó, tôi dặn với lòng mình sẽ không suy nghĩ quá nhiều nữa. Tôi sẽ bắt tay vào hành động để giải quyết vấn đề, tôi sẽ khắc phục mọi thứ bằng giải pháp chứ không phải suy nghĩ như vẫn làm trước kia.


Song tieu cuc co thanh cong duoc khong? Thanh cong ma khong co tieu cuc la sai...


Sau nhung ngay thang song tieu cuc do, toi dan voi long minh se khong suy nghi qua nhieu nua. Toi se bat tay vao hanh dong de giai quyet van de, toi se khac phuc moi thu bang giai phap chu khong phai suy nghi nhu van lam truoc kia.


Day la mot trong nhung bai viet tieu cuc nhat cua toi danh tang cac ban tre song tieu cuc, song tuyet vong va mat hy vong vao ban than.


Song tren doi nay ai cung muon duoc thanh cong. Ai cung muon kiem that nhieu tien. Lay duoc nguoi vo ma minh hang ao uoc. Ra duong duoc nguoi khac ne phuc, hoac chi it cung co the tu hao khi truyen dat cho nguoi khac nhung thu ma minh biet.


Vay con tieu cuc thi sao? No den qua nhanh va voi vang trong cuoc song nay. Doi khi no tao cho ban nhung con dau quan quai trong dau. Doi luc no khien ban bi am anh. Nhung te hon ca la niem tin ve cuoc song, ve con nguoi bi cha dap khong thuong tiec.


Toi la mot nguoi lac quan nhung tieu cuc. Toi rat it khi tuyet vong hay mat niem tin vao ban than. Tuy nhien toi lai VO CUNG TIEU CUC voi nhung van de tieu cuc…


Vi du neu co ai do choc tuc toi, lang ma toi, hoac xi va toi. Thay vi phan ung theo cach cua ho thi toi se phan hoi theo cach cua toi.


Vi tieu cuc nen toi se chi tra loi nhung thu tieu cuc theo cach cua toi. Toi khong de ho dieu khien, toi khong phan ung theo cach ma ho muon.


Toi se chi phan hoi theo cach cua toi ma thoi.
Boi toi khong quan tam den suy nghi cua ho, nhung ke muon keo toi xuong. Toi biet rang khi ho noi ra nhung loi nhu vay voi toi la ho dang phan chieu lai chinh ban than minh.


Lang ma: De xem nhung thang ngu nhu may lam duoc gi?


Phan hoi: Tao danh tron su quan tam den cai ngu cua moi nguoi.


Theo suy nghi ve song tieu cuc cua toi thi ke lang ma phia tren chinh la nguoi ngu. Ho chi dang phan chieu chinh ban than ho len nguoi khac ma thoi. Va neu toi la nguoi phan hoi, khong co ly do gi ma toi khong dat vi tri cua minh cao hon, vi ho da cho toi cai quyen do roi.Thanh cong ma khong co tieu cuc la sai


Toi luon khuyen khich rang ban phai song tich cuc, vi tich cuc la nen tang de tam hon ban phat trien, de vuot qua nhung dinh kien cua xa hoi va kho khan xung quanh.


Dieu nay khong sai.


Nhung de thanh cong ma khong co tieu cuc thi hoan toan khong dung.


Chung ta don gian chi la nhung con nguoi cua the ky 21, voi bo nao khong the kiem soat duoc. Co the ban khong biet, tuy nhien chi co 4% hoat dong cua nao duoc van hanh moi ngay. Neu nguoi nao thong minh thi nao se hoat dong o muc 6-10%, con neu la 100% thi nao co the bien ra xung dien dieu khien va pha huy moi thu, tuong tu nhu bo phim gi do ma toi khong nho ten.


Ben canh do chung ta co 2 phan nhan thuc. Mot phan la nhan thuc co chu y, phan con lai la nhan thuc khong chu y (vo thuc).


Khi song cung nhung nguoi tieu cuc, khi tham gia vao nhung noi tieu cuc, khi theo doi nhung thong tin tieu cuc, co the phan nhan thuc co chu y ban se noi "Khong, toi khong muon nhung thu tieu cuc nhu vay len loi vao cuoc song cua minh." Ban dieu khien no va cuoi khay mung tham.


Nhung ban khong biet rang tat ca nhung gi tac dong vao nao bo chung ta chu yeu lai la VO THUC. Vay thi ban co dan long khong tiem nhiem nhung dieu nhu vay hang tram lan thi no van nam gon trong dau ban, mot noi yen ang va an toan.


Da la con nguoi se co nhung mat ban song tieu cuc, se co nhung khia canh niem tin cua ban bi han che. Tuy nhien ban co the lua chon dau se la mat minh muon tich cuc, va dau la mat minh co the thach thuc tieu cuc.


noCaption" type="Photo" style="">

Song tieu cuc co thanh cong duoc khong? Thanh cong ma khong co tieu cuc la sai... - Anh 2.Song tieu cuc dan den tuyet vong


Ban sinh ra ngheo kho, hoc hanh khong den noi den chon. Sau khi gap mot vai kho khan ban bat dau co nhung cai nhin tieu cuc ve tien bac. Ban nghi rang tien chi danh cho nguoi giau, va nguoi giau chi la an may.


Theo toi thi dieu tuyet voi nhat giup ban chuyen hoa tu song tieu cuc den tuyet vong do la:


Ban danh qua nhieu thoi gian de suy nghi tieu cuc thay cho hanh dong.


Ban danh qua nhieu thoi gian mot minh. It tham gia nhung hoat dong giup co the van dong, mo hoi trong co the ban khong tiet ra trong khi suy nghi lai do ve qua nhieu. Va khi nam nghi di nghi lai mot van de thuong no se chi tao ra suy nghi va cuoc song tieu cuc ma thoi.


Toi da o trong tinh huong do qua nhieu, qua lau. Toi doi dien voi mot khoan no lon ngay nam dau Dai Hoc. So tien no khong dung yen ma cu nhuc nhich theo ngay. No chuyen dong theo moi suy nghi cua toi, no bam chat lay nhung neo duong ma suy nghi toi di qua. Doi luc toi muon cam mat xuong song tu tu, nhung so chet vay hoi xau.


The nen toi van o day voi ban.


Y toi la…


Thay vi lam viec mot cach tich cuc, thay vi cau cuu su giup do tu ai do thi toi chi nam o do. Can phong am moc voi gian ret la liet gam giuong, can phong toi thue 3 thang chua co tien tra. Toi nam o do ca ngay, quen an, mat ngu, chi de suy nghi ve viec minh se lam gi, minh da gay ra loi lam gi, hoi han ra sao. No de nen tam tri toi mot cach tan bao va hung ac.


Sau nhung ngay thang song tieu cuc do, toi dan voi long minh se khong suy nghi qua nhieu nua. Toi se bat tay vao hanh dong de giai quyet van de, toi se khac phuc moi thu bang giai phap chu khong phai suy nghi nhu van lam truoc kia.


active noCaption" type="Photo" style="">

Song tieu cuc co thanh cong duoc khong? Thanh cong ma khong co tieu cuc la sai... - Anh 3.Hay tim cho minh mot su menh trong doi


Dan ong ngay nay song tieu cuc ma khong biet den su menh cua minh.


Ho song tieu cuc va khong biet tai sao minh lai duoc gui gam den the gioi nay.


Ho ton tai o day chi de song tieu cuc va lam nguoi khac hai long?


Toi cung tung nhu vay, cu nhu mot ten boi ban chuyen nghiep vay. Mim cuoi khi nguoi khac hai long. Noi "co gi dau" khi nguoi khac gianh mat "mieng an" cua minh. So hai khi nguoi khac to ra khong vua y hoac ganh ghet voi minh.


Nhung ky thuc trong long toi khong vui. Co thu gi do trong toi mach bao rang minh phai hanh dong nguoc lai nhu vay. Rang thay vi lam nguoi khac hai long thi hay lam ban than minh hai long. Rang minh chi co the lam nguoi khac hai long khi ban than minh hai long truoc ma thoi.


Chinh vi the toi di tim nhiem vu cua cuoc doi minh. Toi tim su menh cua doi minh va gan chat voi no.


Con ban, su menh cua ban khi den trai dat la gi?


Ban co the tro thanh nguoi thuong thuyet gioi nhat. Ban co the tro thanh nguoi ban hang gioi nhat. Don gian ban chi muon mang lai tieng cuoi cho nguoi khac? Ban muon giup do nhung manh doi co cuc hay ban co nhung su menh cao ca hon?


Du su menh do la gi, hay bat tay vao thuc hien no ngay hom nay. Dung dung no len bang suy nghi, dung dam dap no bang suy nghi, cung dung ket lieu no bang suy nghi cua chinh minh.


(Chinhem.com)


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">Benh so dam dong va noi am anh hoa nhap cua nguoi tre hien dai: Tai sao nhung suy nghi tieu cuc lai la ke giet nguoi khong dao?


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cổng Giao Thương www.conggiaothuong.com Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000