Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa "chúng ta" và "thành công"

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Chính những sự ngược đời trái khoáy này chính là lý do đẩy khoảng cách tới thành công của chúng ta ngày một xa và khó hơn.
Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa

Trong cuộc đua, xuất phát sau cũng không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là chạy mà không có động lực, không có đích đến, không có phương hướng. Trên đường đời, rất nhiều người đang ở độ tuổi 20 - 30 đầy nhiệt huyết và tiềm năng phát triển nhưng không có một chút hi vọng tiến tới nào cả. Thành công cũng ngày càng cách xa chúng ta chính vì 3 loại biểu hiện "ngược đời" sau đây:


01. Có tiền để thỏa mãn nhu cầu ăn uống, nhưng không có tiền để đầu tư vào bản thân


Nếu bạn muốn làm giàu, trước hết phải làm giàu chính mình. Phải hiểu giá trị của con người bạn bao nhiêu thì mới biết bạn có thể kiếm ra chừng nào. Mà giá trị này không trực tiếp liên quan đến mức độ khó khăn của công việc. Có người chỉ đứng một chỗ, chụp vài bức ảnh quảng cáo trong mấy phút đã kiếm số tiền bằng thu nhập của người lao động tay chân đầu tắt mặt tối cày cấy cả đời cộng lại. Chúng ta cảm thấy bất công khi so sánh, nhưng thực tế lại rất công bằng. Điều khác biệt lớn nhất giữa hai người chính là giá trị. Giá trị một nụ cười, vài câu nói của ngôi sao có thể đem tới số lượng đơn đặt hàng khổng lồ cho các nhãn hàng, tương đương với nguồn lợi nhuận to lớn và ổn định. Do đó, giá trị của một người sẽ là nhân tố quan trọng để quyết định người ta được hưởng loại cuộc sống nào.


Với một số người, dù lỡ sa cơ lỡ vận, dù rơi vào cảnh thất thế thua thiệt, bản thân họ và những người xung quanh vẫn có thể vững lòng tin vào một ngày vực lại tất cả, kiên trì gây dựng mọi thứ từ đầu. Tất cả là vì họ tin vào khả năng tiềm ẩn của người đó. Mà khả năng là cách duy nhất để thay đổi giá trị của con người. Chính vì thế, cải thiện khả năng, đầu tư vào chính mình là điều bắt buộc nếu muốn bước tới thành công.Nhưng thực tế là nhiều người trong số chúng ta có thể thoải mái chi rất nhiều tiền để phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi, vô vàn sở thích trên đời... Nhưng họ lại không có tiền để đầu tư vào bản thân, không có tiền mua sách, không có tiền đăng ký một khóa đào tạo... Đây chính là một "hố đen tử thần" của hầu hết thế hệ trẻ ngày nay, khiến con đường dẫn tới thành công ngày càng xa xôi và hiểm trở hơn.


Trên thế giới, chỉ có người nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào bản thân, đưa nó vào hành động thiết thực, mới thấu hiểu sự khác biệt giữa tinh hoa và tầm thường.


02. Có thời gian thức khuya, nhưng không có đủ thời gian để ngủ


Thức khuya dần trở thành một thói quen thường thấy ở hầu hết người trẻ. Mỗi khi nhìn thấy những tin tức tiêu cực về hệ lụy sức khỏe, chúng ta có thể bất an, lo lắng nhưng vì "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ", những cảm xúc ấy lại nhanh chóng biến mất, đâu lại vào đó mà chúng ta chẳng thay đổi gì.


Chỉ có thực sự trải nghiệm, chúng ta mới thật sự để ý. Nếu không ngủ sớm, mỗi sáng đều phải đấu tranh để thức dậy trong uể oải, cả ngày chẳng có tinh thần, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đôi khi, thiếu ngủ dẫn đến đầu óc chưa tỉnh táo còn gây ra sai lầm không đáng có. Nhiều sai lầm nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả lớn. Nhiều hậu quả lớn có thể giết chết tương lai của chính mình. Mà thói quen xấu này cũng cho thấy một vấn đề đó là chúng ta đang sống thiếu kỷ luật như thế nào.


Truy đến căn nguyên sự việc, chúng ta thức khuya để làm gì? Một số sẽ thức vì lý do công việc, nhưng đa số đều vì sinh hoạt cá nhân, để có thêm thời gian ăn uống, vui chơi, và tiệc tùng. Họ lãng phí thời gian ngủ mà không biết rằng, nếu không thể kết thúc một ngày thật tốt thì bạn sẽ không bao giờ có thể bắt đầu một ngày mới thật tốt. Vòng lẩn quẩn này cứ tiếp diễn nếu bạn không thực sự thay đổi chính mình, dẫn tới cả cuộc đời đều không tốt. Mỗi chúng ta đều có điều kiện để thay đổi, nhưng có làm hay không là phụ thuộc vào chính mình.


active noCaption" type="Photo" style="">

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 2.03. Có rất nhiều ý tưởng, nhưng không có hành động


Chúng ta hay đặt ra rất nhiều kế hoạch cho cuộc sống, ngập tràn những ý tưởng táo bạo, đầy bứt phá trong đầu. Nhưng kế hoạch mãi mãi chỉ là kế hoạch nếu không được tiến hành, không tiến tới kết quả và mãi mãi bỏ lỡ cơ hội. Nghĩ mà không làm chính là sự khởi đầu cho quá trình trì trệ. Tác hại của nó giống như hút thuốc lá vậy, hút một điếu không thể khiến chúng ta rơi vào nguy hiểm nhưng nếu kéo dài như vậy, "góp gió thành bão", chúng ta sẽ phải đối mặt với đủ loại bệnh về phổi là lẽ đương nhiên. Tương tự như vậy, chỉ nghĩ mà không làm nhiều lần đến mức thành thói quen thì thất bại là điều tất yếu.


Trên con đường dẫn tới thành công, chúng ta phải không ngừng tiến tới thì mới có thể gặp gỡ kỳ ngộ, nắm bắt được cơ hội. Hôm nay bạn phải bước nhiều hơn nửa bước so với người khác, mai sau bạn sẽ có thể tới đích sớm hơn người khác nửa bước. Đó cũng chính là nửa bước quan trọng giúp bạn đánh bại rất nhiều người còn đang mãi chần chừ, do dự và giậm chân tại chỗ.


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject active" type="link">Khổng Tử đã dạy: "Đừng bao giờ kết bạn với người chẳng có gì hơn mình", tránh xa 6 kiểu người 7 kiểu tính sau nếu không muốn bị hại tan nát sự nghiệp


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa "chúng ta" và "thành công"

Chính những sự ngược đời trái khoáy này chính là lý do đẩy khoảng cách tới thành công của chúng ta ngày một xa và khó hơn.


Co thoi gian de thuc khuya, nhung lai khong du thoi gian de ngu, day chinh la khoang cach lon nhat giua "chung ta" va "thanh cong"


Chinh nhung su nguoc doi trai khoay nay chinh la ly do day khoang cach toi thanh cong cua chung ta ngay mot xa va kho hon.


Trong cuoc dua, xuat phat sau cung khong dang so, dang so nhat chinh la chay ma khong co dong luc, khong co dich den, khong co phuong huong. Tren duong doi, rat nhieu nguoi dang o do tuoi 20 - 30 day nhiet huyet va tiem nang phat trien nhung khong co mot chut hi vong tien toi nao ca. Thanh cong cung ngay cang cach xa chung ta chinh vi 3 loai bieu hien "nguoc doi" sau day:


01. Co tien de thoa man nhu cau an uong, nhung khong co tien de dau tu vao ban than


Neu ban muon lam giau, truoc het phai lam giau chinh minh. Phai hieu gia tri cua con nguoi ban bao nhieu thi moi biet ban co the kiem ra chung nao. Ma gia tri nay khong truc tiep lien quan den muc do kho khan cua cong viec. Co nguoi chi dung mot cho, chup vai buc anh quang cao trong may phut da kiem so tien bang thu nhap cua nguoi lao dong tay chan dau tat mat toi cay cay ca doi cong lai. Chung ta cam thay bat cong khi so sanh, nhung thuc te lai rat cong bang. Dieu khac biet lon nhat giua hai nguoi chinh la gia tri. Gia tri mot nu cuoi, vai cau noi cua ngoi sao co the dem toi so luong don dat hang khong lo cho cac nhan hang, tuong duong voi nguon loi nhuan to lon va on dinh. Do do, gia tri cua mot nguoi se la nhan to quan trong de quyet dinh nguoi ta duoc huong loai cuoc song nao.


Voi mot so nguoi, du lo sa co lo van, du roi vao canh that the thua thiet, ban than ho va nhung nguoi xung quanh van co the vung long tin vao mot ngay vuc lai tat ca, kien tri gay dung moi thu tu dau. Tat ca la vi ho tin vao kha nang tiem an cua nguoi do. Ma kha nang la cach duy nhat de thay doi gia tri cua con nguoi. Chinh vi the, cai thien kha nang, dau tu vao chinh minh la dieu bat buoc neu muon buoc toi thanh cong.Nhung thuc te la nhieu nguoi trong so chung ta co the thoai mai chi rat nhieu tien de phuc vu nhu cau an uong, vui choi, vo van so thich tren doi... Nhung ho lai khong co tien de dau tu vao ban than, khong co tien mua sach, khong co tien dang ky mot khoa dao tao... Day chinh la mot "ho den tu than" cua hau het the he tre ngay nay, khien con duong dan toi thanh cong ngay cang xa xoi va hiem tro hon.


Tren the gioi, chi co nguoi nhan ra tam quan trong cua viec dau tu vao ban than, dua no vao hanh dong thiet thuc, moi thau hieu su khac biet giua tinh hoa va tam thuong.


02. Co thoi gian thuc khuya, nhung khong co du thoi gian de ngu


Thuc khuya dan tro thanh mot thoi quen thuong thay o hau het nguoi tre. Moi khi nhin thay nhung tin tuc tieu cuc ve he luy suc khoe, chung ta co the bat an, lo lang nhung vi "chua thay quan tai chua do le", nhung cam xuc ay lai nhanh chong bien mat, dau lai vao do ma chung ta chang thay doi gi.


Chi co thuc su trai nghiem, chung ta moi that su de y. Neu khong ngu som, moi sang deu phai dau tranh de thuc day trong ue oai, ca ngay chang co tinh than, anh huong den hieu qua cong viec. Doi khi, thieu ngu dan den dau oc chua tinh tao con gay ra sai lam khong dang co. Nhieu sai lam nho se dan den hau qua lon. Nhieu hau qua lon co the giet chet tuong lai cua chinh minh. Ma thoi quen xau nay cung cho thay mot van de do la chung ta dang song thieu ky luat nhu the nao.


Truy den can nguyen su viec, chung ta thuc khuya de lam gi? Mot so se thuc vi ly do cong viec, nhung da so deu vi sinh hoat ca nhan, de co them thoi gian an uong, vui choi, va tiec tung. Ho lang phi thoi gian ngu ma khong biet rang, neu khong the ket thuc mot ngay that tot thi ban se khong bao gio co the bat dau mot ngay moi that tot. Vong lan quan nay cu tiep dien neu ban khong thuc su thay doi chinh minh, dan toi ca cuoc doi deu khong tot. Moi chung ta deu co dieu kien de thay doi, nhung co lam hay khong la phu thuoc vao chinh minh.


active noCaption" type="Photo" style="">

Co thoi gian de thuc khuya, nhung lai khong du thoi gian de ngu, day chinh la khoang cach lon nhat giua chung ta va thanh cong - Anh 2.03. Co rat nhieu y tuong, nhung khong co hanh dong


Chung ta hay dat ra rat nhieu ke hoach cho cuoc song, ngap tran nhung y tuong tao bao, day but pha trong dau. Nhung ke hoach mai mai chi la ke hoach neu khong duoc tien hanh, khong tien toi ket qua va mai mai bo lo co hoi. Nghi ma khong lam chinh la su khoi dau cho qua trinh tri tre. Tac hai cua no giong nhu hut thuoc la vay, hut mot dieu khong the khien chung ta roi vao nguy hiem nhung neu keo dai nhu vay, "gop gio thanh bao", chung ta se phai doi mat voi du loai benh ve phoi la le duong nhien. Tuong tu nhu vay, chi nghi ma khong lam nhieu lan den muc thanh thoi quen thi that bai la dieu tat yeu.


Tren con duong dan toi thanh cong, chung ta phai khong ngung tien toi thi moi co the gap go ky ngo, nam bat duoc co hoi. Hom nay ban phai buoc nhieu hon nua buoc so voi nguoi khac, mai sau ban se co the toi dich som hon nguoi khac nua buoc. Do cung chinh la nua buoc quan trong giup ban danh bai rat nhieu nguoi con dang mai chan chu, do du va giam chan tai cho.


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject active" type="link">Khong Tu da day: "Dung bao gio ket ban voi nguoi chang co gi hon minh", tranh xa 6 kieu nguoi 7 kieu tinh sau neu khong muon bi hai tan nat su nghiep


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cổng Giao Thương www.conggiaothuong.com Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000